bài toán khó nha!!!

E

emdasairoi_sorry

đề sai phải ko bạn . coi lại dùm mình cái nha . mình thấy vô lí wa
 
K

_khongdoithu_

e' e' nhầm kẻ Mx vuông góc với MB đó sorry...............................................
 
T

thienlong_cuong

Giải nha !
Dễ dàng tính được góc ADC = 135* (*1);
Ta có góc DMN = góc ABM ( cùng phụ với góc AMB )

Trên AB lấy E sao cho AE = AM
=> Tam giác AEM vuông cân ở A
=> Góc AEM = góc AME = 45*
Mà góc MEB kề bù với góc AEM
=> Góc MEB = 135* (*2)
từ (*1); (*2)
=> Góc MDN = góc MEB
Theo gt có AD = AB
Hay AM + MD = AE + EB
mà AM = AE
=> MD = BE
từ hàng chữ màu cam
=> Tam giác BEM = tam giác MDN ( g.c.g )
=> BM = MN ( đpcm )
 
Top Bottom