bai toan kho ma hay

M

misalove0912

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cau 1,xac ding a de ham so :y=x^2-ax+1
a,co gia tri nho nhat bang 1
b,co gia tri nho nhat khong vuot qua -2
cau 2, dan so xa X hien nay co 10000 nguoi. Nguoi ta du doan sau 2 nam dan so xa X se la 10404 nguoi .Hoi yrung binh hang nam dan so xa X tang bao nhieu %???
giup minh nha!!tk tat ca moi nguoi!!hi hi
 
T

tinhbanonlinevp447

cau 1,xac ding a de ham so :y=x^2-ax+1
a,co gia tri nho nhat bang 1
b,co gia tri nho nhat khong vuot qua -2
[TEX]x^2-ax+1=(x-\frac{a}{2})^2-\frac{a^2}{4}+1[/TEX]
a, để nó đạt GTNN =1 thì[TEX] \frac{a^2}{4}=0 khi a=0 [/TEX]
b, để nó đạt GTNN \leq -2 thì [TEX] -\frac{a^2}{4}+1 \leq -2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow a^2 \geq 12 \Rightarrow a \geq \sqrt[]{12}[/TEX] hoặc [TEX]a \leq -\sqrt[]{12}[/TEX]
 
V

vnzoomvodoi

Gọi số dân năm nay của xã là 100% thì số dân hai năm sau là 104,04%.
x là tỉ lệ tăng trung bình hàng năm
Thì số dân năm sau của xã là 100%+x%
Thì số dân sau hai năm cũng có thể được biểu biễn =100%+x% +x%(100%+x%)
 
Last edited by a moderator:
T

tinhbanonlinevp447


cau 2, dan so xa X hien nay co 10000 nguoi. Nguoi ta du doan sau 2 nam dan so xa X se la 10404 nguoi .Hoi yrung binh hang nam dan so xa X tang bao nhieu %???

Gọi y ( %) là tỉ lệ gia tăng đân số trong 2 năm của xã X:
Theo đề bài ta có:
[TEX]10000(1+\frac{y}{100})^2=10404[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 1+\frac{y}{100}=1,02[/TEX]
[TEX]\Rightarrow y=2 (% )[/TEX]
 
Top Bottom