D
dhtmlvd@gmail.com
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Tìm số tự nhiên n sao cho các số sau là số chính phương
13n + 3; n^4-n+2; n^2+2014; n^5-n+2
Bài 2: Tìm tất cả các số n để (n-1) và (n^5+n^4+n^3+13n^2+13n+14) đều là các số chính phương
Bài 3: Tìm cặp số tự nhiên x,y thỏa mãn : x^6 – x^4 + 2x^3 + 2x^2 = y^2 (1)
Bài 4: Tìm các số nguyên x, y thỏa mãn : x^2 + xy + y^2 = (xy)2 (1)
Bài 5: Cho 5 số nguyên dương đôi một phân biệt sao cho mỗi số trong chúng không có ước nguyên tố nào khác 2 và 3. Chứng minh rằng trong 5 số trên, tồn tại hai số mà tích của chúng là số chính phương.
Bài 6: Chứng minh rằng nếu n + 1 và 2n + 1 đều là số chính phương thì n chia hết 24.
Bài 7: CMR : nếu 2n+1 và 3n+1 (n N) đều là các số chính phương thì n chia hết 40
13n + 3; n^4-n+2; n^2+2014; n^5-n+2
Bài 2: Tìm tất cả các số n để (n-1) và (n^5+n^4+n^3+13n^2+13n+14) đều là các số chính phương
Bài 3: Tìm cặp số tự nhiên x,y thỏa mãn : x^6 – x^4 + 2x^3 + 2x^2 = y^2 (1)
Bài 4: Tìm các số nguyên x, y thỏa mãn : x^2 + xy + y^2 = (xy)2 (1)
Bài 5: Cho 5 số nguyên dương đôi một phân biệt sao cho mỗi số trong chúng không có ước nguyên tố nào khác 2 và 3. Chứng minh rằng trong 5 số trên, tồn tại hai số mà tích của chúng là số chính phương.
Bài 6: Chứng minh rằng nếu n + 1 và 2n + 1 đều là số chính phương thì n chia hết 24.
Bài 7: CMR : nếu 2n+1 và 3n+1 (n N) đều là các số chính phương thì n chia hết 40