Bài toán khó lớp 6

K

khaipro123

Last edited by a moderator:
R

ronaldover7

A= $\frac{4}{31.7}$+$\frac{6}{7.41}$+$\frac{9}{10.41}$+$\frac{7}{10.57}$
\Rightarrow $\frac{A}{5}$=$\frac{4}{31.7.5}$+$\frac{6}{5.7.41}$+$\frac{9}{10.5.41}$+$\frac{7}{10.5.57}$
\Rightarrow $\frac{A}{5}$=$\frac{4}{31.35}$+$\frac{6}{35.41}$+$\frac{9}{50.41}$+$\frac{7}{50.57}$
\Rightarrow $\frac{A}{5}$=$\frac{1}{31}$-$\frac{1}{35}$+$\frac{1}{35}$-$\frac{1}{41}$+$\frac{1}{41}$-$\frac{1}{50}$+$\frac{1}{50}$-$\frac{1}{57}$
\Rightarrow $\frac{A}{5}$=$\frac{1}{31}$-$\frac{1}{57}$
\Rightarrow A= 5($\frac{1}{31}$-$\frac{1}{57}$)

B= $\frac{7}{19.31}$+$\frac{5}{19.43}$+$\frac{3}{23.43}$+$\frac{11}{23.57}$
\Rightarrow $\frac{B}{2}$=$\frac{7}{2.19.31}$+$\frac{5}{2.19.43}$+$\frac{3}{2.23.43}$+$\frac{11}{2.23.57}$
\Rightarrow $\frac{B}{2}$=$\frac{7}{38.31}$+$\frac{5}{38.43}$+$\frac{3}{46.43}$+$\frac{11}{46.57}$
........(làm tuơng tự câu A) \Rightarrow B=2($\frac{1}{31}$-$\frac{1}{.57}$)

\Rightarrow$\frac{A}{B}$= $\frac{5(\frac{1}{31}-\frac{1}{57})}{2(\frac{1}{31}-\frac{1}{57})}$=$\frac{5}{2}$
 
Last edited by a moderator:
T

thoiminh

A= 431.7+67.41+910.41+710.57
A5=431.7.5+65.7.41+910.5.41+710.5.57
A5=431.35+635.41+ 950.41+750.57
A5=131-135+135-141+141-150+150-157
A5=131-157
A= 5(131-157)

B= 719.31+519.43+323.43+1123.57
B2=72.19.31+52.19.43+32.23.43+112.23.57
B2=738.31+538.43+ 346.43+1146.57
........(làm tuơng tự câu A) B=2(131-1.57)

AB= 5(131−157)2(131−157)=52
 
Top Bottom