bài toán khó lớp 6 nè

  • Thread starter nhocconliluom_2000
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 4,249

T

thaooilathao

Tìm x;y thuộc tập hợp Z :
(x-3).(2y+1)=7
(2x+1).(3y-2)=-55
(x-1).(xy-5)=5
(x+1)^2+(y-3)^4=0
(2x+1).(3y-2)=-55 @-)
(x-3).(2y+1)=7
\Rightarrow (x-3) là Ư(7) mà Ư(7) = {-7;-1;1;7}
\Rightarrow (x-3) thuộc {-7;-1;1;7}
\Rightarrow x = {-4;2;4;10}
\Rightarrow y = {0;-4;3;0}
Đấy là 1 phần mình đang bận nên chỉ giúp bạn bài này dk thui
:p mình sẽ tiếp tục giúp bạn vào ngày mai nhé !
 
H

havanthanhembe

a) Do (x-3).(2y+1)=7
nên (x-3),(2y+1) thuộc Ư(7)
mà Ư(7)={1;-1;7;-7}
mà 2y+1 là số nguyên lẻ
nên x-3 thuộc {1;-1;7;-7}
2y+1 thuộc {7;-7;1;-1}
nên x thuộc {4;2;10;-4}
2y thuộc {6;-8;0;-2}= y thuộc {3;-4;0;-1}
 
C

caoson8a

Tìm x;y thuộc tập hợp Z :
(2x+1).(3y-2)=-55
(x-1).(xy-5)=5
(x+1)^2+(y-3)^4=0

Anh hộ em nhé!
(2x+1).(3y-2)=-55 \in Ư(55)={1;-1;55;-55}
--> x={0;-1;-28;27}
y={1}

3.)(x-1).(xy-5)=5 --> x={6;2;0;-4}sau đó thay lần lượt vào nhé!:)|
4)Ta có [TEX](x+1)^2[/TEX]\geq0 và [TEX](y-3)^4[/TEX]\geq0
-->x+1=0--> x=-1
y-3=0--> y=3

~Chúc em học tốt !!Môn Toán!

 
H

havanthanhembe

do (x+1)^2+(y-3)^4=0
suy ra: (x+1)^2=0, (y-3)^4=0
khi (x+1)^2=0
suy ra: x+1=0
x =-1
khi (y-3)^4=0
suy ra: y-3=0
y =3
 
Top Bottom