cho x+ y= 2 Tim MAX ,MIN cua bieu thuc P=\frac{x^2}{1+y} + \frac{y^2}{1+x}
L little_l0ve 4 Tháng ba 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x+ y= 2 Tim MAX ,MIN cua bieu thuc [TEX]P=\frac{x^2}{1+y} + \frac{y^2}{1+x}[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x+ y= 2 Tim MAX ,MIN cua bieu thuc [TEX]P=\frac{x^2}{1+y} + \frac{y^2}{1+x}[/TEX]
B bigbang195 4 Tháng ba 2011 #2 little_l0ve said: cho x+ y= 2 Tim MAX ,MIN cua bieu thuc [TEX]P=\frac{x^2}{1+y} + \frac{y^2}{1+x}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thay [TEX]y=2-x[/TEX] vào [TEX]P[/TEX] ta có : [TEX]P=f(x)=\frac{x^2}{3-x}+\frac{(2-x)^2}{1+x}[/TEX] Khảo sát hàm số trên ta có min là 1 khi [TEX]x=1[/TEX] và hàm số này không có max , chỉ có tiệm cận ngang là [TEX]y=8[/TEX]
little_l0ve said: cho x+ y= 2 Tim MAX ,MIN cua bieu thuc [TEX]P=\frac{x^2}{1+y} + \frac{y^2}{1+x}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thay [TEX]y=2-x[/TEX] vào [TEX]P[/TEX] ta có : [TEX]P=f(x)=\frac{x^2}{3-x}+\frac{(2-x)^2}{1+x}[/TEX] Khảo sát hàm số trên ta có min là 1 khi [TEX]x=1[/TEX] và hàm số này không có max , chỉ có tiệm cận ngang là [TEX]y=8[/TEX]
L little_l0ve 6 Tháng ba 2011 #3 Có MAx bạn ơi NÀy nhé nhẩm cũng đựoc mà giải thì khong biết x=y=1 thỏa x+y=2 rui nà vay MIn P = 1 và nếu x=0 và y=2 thỏa x+y=2 thi MAX P =4 ko biết giải huhuuhuhuhuuhuuhuh
Có MAx bạn ơi NÀy nhé nhẩm cũng đựoc mà giải thì khong biết x=y=1 thỏa x+y=2 rui nà vay MIn P = 1 và nếu x=0 và y=2 thỏa x+y=2 thi MAX P =4 ko biết giải huhuuhuhuhuuhuuhuh