Bài toán khó khăn

T

thietkien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Trong một số có ba chữ số người ta nhân thấy rằng, nếu nhân hai chữ số cuối của só đó với 7 thì được chính số đó. Hỏi đó là số nào?


Bài 2.Giả sử а = 32004+ 2. hỏi số а2 + 2 – có phải là số nguyên tố không?


Bài 3. Các số dương а b thoả mãn а2 + b = b2 + a. Có thể có а = b?


Bài 4.Giả sử các số (ab + 2002), (bc + 2002) и (ca + 2002)ba số nguyên liên liếp . Tìmbasố đó.

Bài 5.Hãy xếp sắp thứ tự các số:
latex.php




Bài 6.Chứng minh rằng xy + z = yz + x = zx + y, thì (xy)(yz)(zx) = 0.

Bài 7.Chứngminhrằng
latex.php



Bài 8.Trong tam giác ABC góc С bằng 3 lầngóc A. Trên cạnh AB lấy điểm D, sao cho BD = BC. Tính đoạn CD, nếuAD = 4.


Bài 9 . ABCDhình vuông. Тamgiác АМD và AKB – đều ( xem hình). Hỏicác điểm С, М và Kcó nằm trên đường thẳng hay không?



Bài 10.Trong tam giác АВС: РВ = 20°, РС = 40°, Đdài phân giác АМ bằng 2 см. Tính hiệu cạnh: ВС – АВ.|-):cool:
 
Last edited by a moderator:
P

pdmylinh

Mình làm 1 bài
3) Ta có:
2a + b = 2b + a
=> 2b - 2a = b - a
=> 2 (b - a) = b - a
=> b - a = 0 => b = a
=> đpcm
2) Đương nhiên phải là hợp số rùi
Nếu đúng thì thanks giùm nha:);):D;-
 
T

th1104

mình làm bài 1
số đó là 350
đúng ko
còn những bài kia lằng nhằng quá mình ko nghĩ ra
 
H

huynh_trung

Bài 6.Chứng minh rằng xy + z = yz + x = zx + y, thì (xy)(yz)(zx) = 0.

ta có :[TEX]xy + z = yz + x => z - x = y(z - x) => y = 1[/TEX]
tương tự ta có: [TEX]yz + x = zx + y => z = 1[/TEX]
[TEX]xy + z = zx + y => x = 1[/TEX]
vậy[TEX]( x - y)(y - z)(z - x) = (1 - 1)(1 - 1)(1 - 1) = 0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
K

khunglong_baochua_51

mình giải bài 1 nè
Gọi số đó là abc . Ta có:
abc = 7. bc
[TEX]\Rightarrow[/TEX] 100.a = 6.bc
[TEX]\Rightarrow[/TEX] 50.a = 3.bc
[TEX]\Rightarrow[/TEX] a = 3
[TEX]\Rightarrow[/TEX] bc=50
Vậy số cần tìm là 350.

;);););)____________;);););)
 
M

manhhung_nd

không thanks thì miễn đọc!!!!!!!

tớ làm bài 2 nhe:vì a là số chẵn\Rightarrow2a+2 là số chẵn mà a>2\Rightarrow2a+2>2\Rightarrow2a+2 không là SNT(đúng hông hả bạn):p:p:p:p:p:p:p
 
T

thuhuong97_cute

Bạn ơi bài 1 đề có vấn đề:confused::confused::confused:
nếu làm ra thì có số 567
nhưng ko phù hợp với điều kiện:(:(:(:(:(
chắc là do đề sai
 
T

thuhuong97_cute

khunglong_baochua_51 ơi
bạn xem lại đề bài ra đi
chắc chắn là bạn làm sai rồi:(:confused::(:confused::(:confused:
 
R

royala1

Bài 4.Giả sử các số (ab + 2002), (bc + 2002) и (ca + 2002)ba số nguyên liên liếp . Tìmbasố đó.
do 3 số trên là 3 số nguyên liên tiếp nên ta có :
[TEX] a - b +2 = b - c + 1 = c - a [/TEX]
Suy ra :[TEX] a - 2b + c = -1[/TEX] (1)
[TEX] 2a - b - c = -2[/TEX] (2)
[TEX] a + b - 2c = -1[/TEX] (3)
(1) + (2) = [TEX] 3a - 3b = -3 \Leftrightarrow a - b = -1[/TEX]
(1) - (3) = [TEX] -3b + 3c = 0 \Leftrightarrow b = c \Leftrightarrow c - a = 1[/TEX]
Thay a-b = 1; b=c ; c - a = 1 vào Đề bài, vậy 3 số phải tìm là : 2001 , 2002 , 2003.
 
Top Bottom