bai toan kho hoc ki day

M

ms.sun

bai 1:
A=4x(x+y)(x+y+z)(x+z)+Y^2Z^2la binh phuong cua mot so tu nhien
B=-4/4x-5-4x^2
van con bai hinh lua muon xem hay vao trang hinh hoc:)>-

đề bài là gì vậy?
[TEX]A=4x(x+y)(x+y+z)(x+z)+y^2.z^2[/TEX]là bình phương số tự nhiên?
[TEX]B=\frac{-4}{4x-5-4x^2}[/TEX] ?
Cho B để làm gì vầy?:confused:
tớ sửa đề như vậy đúng không???????????
 
L

luongbao01

bai 1:
A=4x(x+y)(x+y+z)(x+z)+Y^2Z^2la binh phuong cua mot so tu nhien
B=-4/4x-5-4x^2
van con bai hinh lua muon xem hay vao trang hinh hoc:)>-
Giải câu a trước nha:
A=4x(x+y)(x+y+z)(x+z)+y^2+z^2
=4x(x+y+z)(x+z)(x+y)+y^z^2
=4(x^2+xy+xz)(x^2+xy+xz+yz)+y^2z^2
=4[(x^2+xy+xz)^2+yz(x^2+xy+xz)]+y^2z^2
=4(x^2+xy+xz)^2+4yz(x^2+xy+xz)+y^2z^2
=(2x^2+2xy+2xz+yz)^2
Đến đây tự làm tiếp nhé:)>-
 
Top Bottom