N
ngthien515
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1 : Cho hình thang ABCD,có AB // CD và góc A,góc B là góc tù. Kẻ đường phân giác của góc A và góc B cắt nhau tại E (E thuộc CD ). Tính các cạnh của hình thang ABCD ; biết chiều cao của hình thang bằng 12 cm , các phân giác AE = 13.6 cm và BE = 16.9 cm
Bài 2 : Cho tứ giác lồi ABCD . Gọi M và N là trung điểm của AD và BC . Hai đường thẳng CM và DN cắt nhau tại E . Hai đường thẳng BM và AN cắt nhau tại F . Chứng minh rằng :
a)Diện tích tứ giác MENF = diện tích hai tam giác DEF + AFB
b)\frac{AF}{FN}+\frac{BF}{FM}+\frac{CE}{EM}+\frac{DE}{EN}\geq4
Bài 2 : Cho tứ giác lồi ABCD . Gọi M và N là trung điểm của AD và BC . Hai đường thẳng CM và DN cắt nhau tại E . Hai đường thẳng BM và AN cắt nhau tại F . Chứng minh rằng :
a)Diện tích tứ giác MENF = diện tích hai tam giác DEF + AFB
b)\frac{AF}{FN}+\frac{BF}{FM}+\frac{CE}{EM}+\frac{DE}{EN}\geq4
Last edited by a moderator: