bài toán khó định tham số của vấn đề cực trị

P

pqviet30393

Last edited by a moderator:
M

mu_di_ghe

Định m để [TEX]f(x)= \frac{1}{2}x^4-mx^2+\frac{3}{2}[/TEX] có cực tiểu không có cực đại.

[TEX]f'(x)=2x^3-2mx = 0 \Leftrightarrow \left [ x=0 \\ x^2=m[/TEX]

- Nếu [TEX]m\leq 0[/TEX] thì [TEX]f'(x)[/TEX] có 1 nghiệm nên [TEX]f(x)[/TEX] có 1 cực trị và nó là cực tiểu. ---> thỏa mãn.
- Nếu [TEX]m>0[/TEX] thì [TEX]f(x)[/TEX] có 2CT và 1CĐ ---> không thỏa mãn.

KL: [TEX]m\leq 0[/TEX]

------------
@: sao mod không gộp 2 bài viết trên lại cho đỡ rối mắt? :)
 
Top Bottom