Bài toán khó( đề thi hk2 môn t\oán 10 năm 2012-2013)

  • Thread starter changngocngheoviyeuem
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,373

C

changngocngheoviyeuem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng tọa độ Oxy , cho điểm A (2;3) và tâm của đường tròn ngoại tiếp của tam giác ABC là I ( 6;6) , tâm đường tròn nội tiếp tam giác ABC là J (4;5) . viết các phương trình đường thẳng của tam giác ABC biết hoành độ điểm B không lớn hơn 3
 
T

thaoteen21

tl

gọi I là tâm đt ngoại tiếp, J là tâm đt nội tiếp
b1: tính IJ; IA=R
b2: dùng đl saclo: $IK^2=R^2-2r.R$
\Rightarrow r=$\dfrac{R^2-IK^2}{2R}$
b3: gọi $\vec{n}$=(a;b) sao $a^2+b^2$ khác 0 là VT pháp tuyến AB
PT AB: a(x-2)+b(y-3)=0
d(J;AB)=r
\Rightarrow tính a theo b
chọn a=1\Rightarrow b\Rightarrow PT AB
b4: tương tự viết PT AC
b5: viết PT Đt ngoại tiếp tam giác
b6: giải hệ:
B=đt ngoại tiếp\bigcap_{}^{}đt AB (xB<3)
C=đt ngoại tiếp\bigcap_{}^{} đt AC
viết pt AB, AC
 
Top Bottom