bai toan kho day

  • Thread starter co_gang_thanh_niuton2
  • Ngày gửi
  • Replies 10
  • Views 1,446

D

ducthinhpro_190798

Gọi tuổi con hiện nay là a, mẹ hiện nay là b
(a-8).4=b-8
4a-32=b-8
4a=b+24

(a+3).5/2=b+3
2,5a+7,5=b+3
2,5a+4,5=b

4a=2,5a+4,5+24
1,5a=28,5
a=19
b=52
Vậy tuổi mẹ hn là 52
 
B

bao_1998

bai toan nay h************************************aaaaaaaaaaâ************************************************************aaaaaaaaaaaâ************************************************************aaaaaaaaaaaâ************************************************************aaaaaaaaaaaâaaaaaa
 
D

ductri1998

Trời! sao chẳng a i trả lời vậy cà.....................................................................
 
D

ductri1998

kho qua
............................................................................................
 
V

vinhvuoi

max la 1.....................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
 
H

hungthan.ayata

Tớ có thể làm đc đó
Gọi:
Tuổi con hiện nay là c (tuổi)
Tuổi mẹ hiện nay là m (tuổi)
Trước 8 năm:
4(c-8) = m - 8
4c - 32 = m - 8
4c - 24 = m

Sau 3 năm:
5(c + 3) = 2 ( m + 3)
5c + 15 = 2m + 6
5c + 9 = 2m
5c + 9 = 8c - 48
57 = 3c
c=19
=>m=52
VẬy Tuổi mẹ = 52
Đúng nhớ CẢM ƠN nha
 
Last edited by a moderator:
P

poohxinh9_5b_6e

Nếu tớ hông nhầm đây là toán lớp ...4, đúng không nhỉ mấy bạn?
 
Top Bottom