bài toán khó đây

D

duonghongsonmeo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A. Trên cạnh AB lấy điểm E; trên tia đối của CA lấy điểm F sao cho BE = CF, nối EF cắt BC tại O, kẻ EI song song với AF (I thuộc BC)
a)tam giác BEI cân tại E. chứng minh :
b) OE = OF
c) AE + AF = AB + AC
:D:D:D:D:D:D:D:D:D
giúp nhanh thank nhìu
e cần câu c thui còn hai câu đầu làm được
 
N

nguyensiduy110

dễ thui mà, ta có
AE+AF=AE+AC+CF
mà CF=BE nên
AE+AF=AE+AC+BE
mà AE+BE=AB
suy ra AE+AF=AC+AB(dpcm)
hehe!!!!
 
Top Bottom