Bài toán khó dành cho các bạn

M

mathuytinh91

vipcd said:
[công diêu] cho $x,y,z>0$. Chứng minh:
[tex] \frac{(x+y)^2}{2z}+\frac{(y+z)^2}{2x}+\frac{(x+z)^2}{2y}\geq{2(x+y+z)}[/tex]

Mathnfriend.net trên wed chuyên về toán mời tham gia
:-o [/youtube]

Haizzz #-o Svac hiện lên 1 chữ to đùng


[tex] \frac{(x+y)^2}{2z}+\frac{(y+z)^2}{2x}+\frac{(x+z)^2}{2y} \geq \frac{4(x+y+z)^2}{2(x+y+z)}={2(x+y+z)}[/tex]
 
N

ngoisaoxanh

vipcd said:
[công diêu] cho $x,y,z>0$. Chứng minh:
[tex] \frac{(x+y)^2}{2z}+\frac{(y+z)^2}{2x}+\frac{(x+z)^2}{2y}\geq{2(x+y+z)}[/tex]

Mathnfriend.net trên wed chuyên về toán mời tham gia
:-o [/youtube]
Thế này mà dám bảo khó à? >:)
Bạn trên kia làm đúng òi!
 
N

ngucu

Cách 2 côsi cực ngon.Ta thêm (x+y+z)/2 2 vế
[tex] \frac{(x+y)^2}{2z} + \frac{2z}{4} \geq{x+y} [/tex]
@ ngoi sao: bọn nó post để quảng cáo thương hiệu wed đó mà
 
N

ngucu

Các bạn có thể trao đổi về pp hoán vị trong BDT với mình đc ko?tại sao với bất kỳ bài x,y,z như nhau nào dùng hoán vị khó mấy cũng đc hết mà ko ai dám dùng?
 
Top Bottom