L
lontaixanh97
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. a> Chứng minh với mọi k ∈ N sao cho : √(n+2001^k)+√n=(1+√2002)^k.
b> Với a, b là các số thực thỏa mãn đẳng thức(1+a)*(1+b)=9/4, hãy tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức:
P=√(1+a^4)*√(1+b^4).
2. Chứng minh rằng trong 2007 số khác nhau tùy ý được lấy ra từ tập hợp
A={1, 2, 3, ..., 2006^2007}, có ít nhất 2 số x, y thỏa mãn: 0 < l x^(1/2007)-y^(1/2007) l < 1.
b> Với a, b là các số thực thỏa mãn đẳng thức(1+a)*(1+b)=9/4, hãy tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức:
P=√(1+a^4)*√(1+b^4).
2. Chứng minh rằng trong 2007 số khác nhau tùy ý được lấy ra từ tập hợp
A={1, 2, 3, ..., 2006^2007}, có ít nhất 2 số x, y thỏa mãn: 0 < l x^(1/2007)-y^(1/2007) l < 1.