bài toán khó. chưa ai ra lời giải cụ thể

B

boymisslinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:
tìm các số a,b,c, biết rằng:
ab=c; bc=4a; ac=9b

ai biết đáp án xin cho lưòi giải cụ thể

bài 2:

tìm x:
a, /5x-3/<2
b, /3x+1/>4
c,/4-x/+2x=3

xin cho lời giải cụ thể. và bài này có thể không lập bẳng để tìm x được không? bít thì làm hộ tui

bài 5: cho tam giác ABC, trung tuyến AM. gọi I là trung điểm của đoạn thẳng AM, BI cắt AC tại D.
a, chứng minh AC=3AD
b, chứng minh ID= 1/4BD

ai biết xin cho lời giải cụ thể
 
L

longlxag123

bài 1:
tìm các số a,b,c, biết rằng:
ab=c; bc=4a; ac=9b

ai biết đáp án xin cho lưòi giải cụ thể

bài 2:

tìm x:
a, /5x-3/<2
b, /3x+1/>4
c,/4-x/+2x=3

xin cho lời giải cụ thể. và bài này có thể không lập bẳng để tìm x được không? bít thì làm hộ tui

bài 5: cho tam giác ABC, trung tuyến AM. gọi I là trung điểm của đoạn thẳng AM, BI cắt AC tại D.
a, chứng minh AC=3AD
b, chứng minh ID= 1/4BD

ai biết xin cho lời giải cụ thể
bài 1/ ta có ab=[TEX]\frac{9b}{a}[/TEX]
=> [TEX]\ a^2[/TEX]=9 => a= 3
ta cũng có bc =[TEX]\frac{4c}{b}[/TEX]
=> [TEX]\ b^2[/TEX] =4 => b=2
=> c=ab=6
bài 2 cứ chia ra 2 trường hợp rồi rút gọn.
:)
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhnhung81

bài 1:
bài 2:
tìm x:
a, /5x-3/<2
b, /3x+1/>4
c,/4-x/+2x=3
xin cho lời giải cụ thể. và bài này có thể không lập bẳng để tìm x được không? bít thì làm hộ tui
Mấy bài này không cần lập bảng cũng được
a) TH1 với [TEX]x \geq \frac{3}{5} \Rightarrow |5x-3|=5x-3[/TEX]
ta có 5x-3 <2 \Leftrightarrow 5x <5 \Leftrightarrow x <1
Vậy [TEX]\frac{3}{5} \leq x < 1[/TEX]
TH2: [TEX]x < \frac{3}{5} [/TEX]
|5x-3| <2 \Leftrightarrow 3-5x < 2 \Leftrightarrow 5x > 1 \Leftrightarrow [TEX]x > \frac{1}{5}[/TEX]
Vậy [TEX]\frac{1}{5} < x < \frac{3}{5}[/TEX]
b) TH1: [TEX]x \geq \frac{-1}{3}[/TEX]
[TEX]|3x+1| >4 \Leftrightarrow 3x+1 > 4 \Leftrightarrow x >1 [/TEX]
Vậy x >1
TH2: [TEX]x < \frac{-1}{3}[/TEX]
[TEX]|3x+1| > 4 \Leftrightarrow -3x > 5 \Leftrightarrow x > \frac{5}{-3}[/TEX]
Vậy [TEX]\frac{-5}{3}< x < \frac{-1}{3}[/TEX]
c) tương tự


 
N

nhatok

bài 1
ab=c
bc=4a
ac=9b
\Rightarrow [TEX](abc)^2[/TEX]=36abc
\Rightarrowabc=36 (1)
thay ab=c vào (2) ta được [TEX]c^2[/TEX]=36

\Rightarrowc=6 hoặc c=-6
* với c=6\Rightarrow6b=4a\Rightarrow b=[TEX]\frac{2a}{3}[/TEX]
thay b=[TEX]\frac{2a}{3}[/TEX] vào 6a=9b
được 6a=6a thoả mãn với mọi giá trị
mà ab=c=6 \Rightarrowa=1;b=6
a=-1; c=-6
..............
xét các giá trị (tự làm nha)
*tương tự với c=-6
 
H

harrypham

bài 1:
tìm các số a,b,c, biết rằng:
ab=c; bc=4a; ac=9b

ai biết đáp án xin cho lưòi giải cụ thể

Problem 1: Do ab=c; bc=4a; ac=9b nên ab.bc.ca=abc.36 hay[TEX] (abc)^2=abc.36 \Rightarrow abc=36 [/TEX]. Do ab=c nên [TEX]c^2=36[/TEX] suy ra c bằng 6 hoặc -6. Cứ tương tự mọi người tính tiếp a và b nha! Done!
 
N

nuhoangachau

a) Từ M kẽ MK // DB.
- Xét
eq.latex
DBC, có:

BM = MC (gt)
BD // MK (vừa dựng)
\Rightarrow MK là đường trung bình của
eq.latex
DBC.

\Leftrightarrow DK = KC (1)
eq.latex
(2)

- Xét
eq.latex
ADK, có:

AI = IM ( gt)
ID // MK ( vừa dựng )
\Rightarrow ID là đường trung bình của
eq.latex
ADK.

\Leftrightarrow AD = DK (3)
eq.latex
(4)

Từ (1) và (3):
\Rightarrow AC = 3 AD (đpcm)
b) Từ (2) và (4):
eq.latex
(4)
 
C

congnhatso1

Bài 1:
Ta có
ab .bc. ca = c.4a.9b
(abc)^2 = abc.36
Nếu abc #0
abc=36
a=...
b=...
c=...
nếu abc=0
a=...
b=...
c=... ( các bạn tự giải típ)
Bài 2:
a, /5x-3/<2
=> -2 <5x-3<2
=>1<5x<5
=>0,2<x<1
b, /3x+1/>4
=> 3x+1>4 ;3x>3 ;x>1
Hoặc 3x+1 <-4 ; 3x<-5 ; x< -5/3
c,/4-x/+2x=3
/4-x/ = 3+2x
mà /4-x/ lớn hơn hoặc = 0
=> 3+2x lớn hơn hoặc =0
x>= -1,5
4-x = 3+2x ( khi x=<4)
Hoặc x-4 = 3+2x(khi x>4)
sau đó giải rồi xét có trong khoãng không là ra
ok nha
 
N

nhutuyen37

b, /3x+1/>4
=> 3x+1>4 ;3x>3 ;x>1
Hoặc 3x+1 <-4 ; 3x<-5 ; x< -5/3
c,/4-x/+2x=3
/4-x/ = 3+2x
mà /4-x/ lớn hơn hoặc = 0
=> 3+2x lớn hơn hoặc =0
x>= -1,5
4-x = 3+2x ( khi x=<4)
Hoặc x-4 = 3+2x(khi x>4)
mình chỉ bik lam câu b thui nhớ thanks nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom