Bài toán khó cần giúp 2

M

mytitkut3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

* Câu 1 : Khăng định sau đúng hay sai ? Giải thích ?
- Với mọi số không âm a thì ta có \[\sqrt{a}\] \leq a
* Câu 2 : Một ô tô dự định chạy từ A đến B trong một thời gian nhất định .Nếu xe chạy với vận tốc 54km/h thì đến nơi sớm hơn 1 giờ. Nếu xe chạy với vận tốc 63km/h thì đến nơi sớm hơn được 2 giờ . Như vậy quãng đường AB dài bao nhiêu km ?
* Câu 3 : Cho hai đơn thức A = 3. \[m^2\] . \[x^2\] . \[y^3\] . z và B = 12.\[x^2\] . \[y^3\] . z ( m là hằng số ) . Để hai đơn thức A và B bằng nhau thì m = ?
*Câu 4 : Để (x-8)^2010 + \[\sqrt{y - 6}\] = 0 thì x, y có giá trị bằng bao nhiêu ?

:khi (135)::khi (135)::khi (135)::khi (135): Nhờ mọi người giúp , cảm ơn trước :khi (135)::khi (135)::khi (135)::khi (135):
 
Last edited by a moderator:
0

0973573959thuy

* Câu 1 : Khăng định sau đúng hay sai ? Giải thích ?
- Với mọi số không âm a thì ta có $\sqrt{a}$

Giải:
Đúng. Vì không có số thực nào mũ 2 lên bằng một số âm.

*Câu 4 : Để $x- 8^{2008} + \sqrt{y - 6} = 0$ thì x, y có giá trị bằng bao nhiêu ?

Giải :

Ta có :
$x - 8^{2008} \ge\ 0; \sqrt{y - 6} \ge\ 0$

\Rightarrow $x- 8^{2008} + \sqrt{y - 6} \ge\ 0$

Để $x- 8^{2008} + \sqrt{y - 6} = 0$ thì $x - 8^{2008} = 0; \sqrt{y - 6} = 0$

\Rightarrow x = 8, y = 6.
 
M

mytitkut3

Có vẻ như câu 1 với 6 mik` ghi sai đề rồi , df sao cũng cảm ơn bạn 0973573959thuy
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom