bài toán khảo sát hàm số, cần gấp, giúp với...^^!!

L

lacky3000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho hàm số y= (x+m)/(x-2) (C). Tìm m để từ A(1;2) kẻ được 2 tiếp tuyến AB,AC đến (C) sao cho ABC là tam giác đều (B,C là các tiếp điểm).
Bài 2: Cho hàm số: y=x^3 + 2(1-2m)x^2 +(5-7m)x +2(m+5). Tìm m để đồ thị hàm số cắt Ox tại 3 điểm có hoành độ nhỏ hơn 1.
Bài 3: Cho hàm số y=x^4 -2mx^2. Tìm m để đồ thị hàm số có hai điểm cực tiểu và hình phẳng giới hạn bởi đồ thị hàm số và đườngt hẳng đi qua hai điểm cực tiểu ấy có diện tích bằng 1.

Mọi người giúp mình với.......:)
 
S

s2nhoxngoxs2

Bài 2: Cho hàm số: y=x^3 + 2(1-2m)x^2 +(5-7m)x +2(m+5). Tìm m để đồ thị hàm số cắt Ox tại 3 điểm có hoành độ nhỏ hơn 1.

Mọi người giúp mình với.......:)
h\s y=x^3 + 2(1-2m)x^2 +(5-7m)x +2(m+5) cắt 0x tại 3 điểm có hoành độ <1 khi
x^3 + 2(1-2m)x^2 +(5-7m)x +2(m+5) =0 có 3 nghiệm phân biệt với x<1
<=>(x+2)(x^2-4mx+5+m)=0 có 3 nghiệm phân biệt với x<1
<=>x=-2<1 (TM)và
x^2-4mx+5+m=0 có 2 nghiệm phân biệt #-2 với x<1
<=>denta>0 f(1)>0 và (x1+x2)/2<1
<=> m<5/3
vậy m<5/3 thì đồ thị hàm số cắt Ox tại 3 điểm có hoành độ nhỏ hơn 1.
 
Top Bottom