Vật lí 10 Bài toán kéo xiên

Festive Bear

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng mười 2019
5
1
6
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Tân Thông Hội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người dùng dây kéo vật có m=100kg trên sàn nằm ngang với lực kéo F=1002\sqrt{2} dây nghiêng 45`. Hệ số ma sát là 0,05, g=10m/s2^{2}. Tính lực ma sát, gia tốc. Sau 4s vật đạt vận tốc bằng bao nhiêu?
Giúp mình với!
 

Lê Văn Đạt 22

Học sinh chăm học
Thành viên Test
Thành viên
15 Tháng chín 2019
275
184
66
20
Hà Tĩnh
THPT Cù Huy Cận
Một người dùng dây kéo vật có m=100kg trên sàn nằm ngang với lực kéo F=1002\sqrt{2} dây nghiêng 45`. Hệ số ma sát là 0,05, g=10m/s2^{2}. Tính lực ma sát, gia tốc. Sau 4s vật đạt vận tốc bằng bao nhiêu?
Giúp mình với!
Ta có :P=N+Fsinα1000=N+1002.22N=900(N)P=N+Fsin\alpha \Leftrightarrow 1000=N+100\sqrt{2}.\frac{\sqrt{2}}{2}\Leftrightarrow N=900(N)
=>Fms=μN=0,05.900=45(N)F_{ms}=\mu N=0,05.900=45(N)
Ta lại có a=FcosαFmsm=10045100=0,55(m/s2)a=\frac{Fcos\alpha -F_{ms}}{m}=\frac{100-45}{100}=0,55(m/s^2)
 
Top Bottom