bai toan hsg lop 7

T

tam.levan81

1, cho [tex]A=a^2+2a[/tex] (a thuộc N) có tận cùng là 1.
=>[tex]A+1=(a+1)^2[/tex] có tận cùng bằng 2, mà [tex] (a+1)^2[/tex] một số chính phương nên không thể có tận cùng là 2 => không tồn tại A.
 
Last edited by a moderator:
N

ngo_hoai_thanh

1) tim 4 chu so tan cung cua so 5^1992
2) cho p va p+4 la so nguyen to (p>3) .CMR: p+8 la hop so
 
H

harrypham

1) tim 4 chu so tan cung cua so 5^1992
2) cho p va p+4 la so nguyen to (p>3) .CMR: p+8 la hop so

2) Do p là số nguyên tố lớn hơn 3, nên p có dạng [TEX]3k \pm 1[/TEX].
+ Nếu [TEX]p=3k+2 \Rightarrow p+4=3k+2+4=3(k+2)[/TEX] là hợp số, vô lí.
+ Nếu [TEX]p=3k+1 \Rightarrow p+8=3k+9=3(k+3)[/TEX] là hợp số.

Ta có đpcm.
 
S

soicon_boy_9x

Bài 1:
Áp dụng quy tắc:
Các số có tận cùng là 0625 nâng lên luỹ thừa nào(khác 0) đều cho một số có tận cùng là 0625
Ta có:
[TEX]5^{1992}=(5^4)^{498}=625^{498}=0625^{498}=...0625[/TEX]
Vậy [TEX]5^{1992}[/TEX] có tận cùng là [TEX]...0625[/TEX]
 
N

ngo_hoai_thanh

1,biet rang 1^2+2^2+3^2+...+10^2=385. Tinh tong 2^2+4^2+6^2+...+20^2
2,tim x thuoc Z de Athuoc Zva tim gia tri do
a) A=(x+3)/(x+2) b)A=(1-2x)/(x+3)
 
H

harrypham

1,biet rang 1^2+2^2+3^2+...+10^2=385. Tinh tong 2^2+4^2+6^2+...+20^2
2,tim x thuoc Z de Athuoc Zva tim gia tri do
a) A=(x+3)/(x+2) b)A=(1-2x)/(x+3)

ĐỀ nghị bạn học gõ công thức toán.
1) [TEX]2^2+4^2+6^2+...+20^2=4(1^2+2^2+3^2+...+10^2)=4.385= \fbox{1540}[/TEX].

2) a. [TEX]A= \frac{x+3}{x+2}= \frac{1}{x+2}+1[/TEX] nguyên [TEX]\Leftrightarrow x+2 \in U(1)[/TEX].

b. [TEX]B=\frac{1-2x}{x+3}= \frac{7-2(x+3)}{x+3}= \frac{7}{x+3}-2[/TEX] nguyên [TEX]\Leftrightarrow x+3 \in U(7)[/TEX].
 
N

ngo_hoai_thanh

CMR: 2a-5b+6c chia hết cho 17 nếu a-11b+3c chia hết cho 17 (a ,b ,c thuộc Z)
 
Last edited by a moderator:
N

ngo_hoai_thanh

1) Cho S= (a.100 + b.10 +c ) + (b.100+c.10+a) +(c.100 +a.10+b)
CMR : S ko phải là 1 số chính phương
2)Khi chơi cá ngựa thay vì gieo một con súc sắc, ta gieo cả 2 con súc sắc cùng một lúc thì điểm thấp nhất là 2, cao nhất là 12, các điểm khác là 3;4;5;6;...;11 . Hãy lập bảng tần số về khả năng xuất hiên mỗi loại điểm nói trên ? Tính tần xuất cua mỗi điểm đó.
 
Last edited by a moderator:
K

kimnguyen_1997

2

sai đề oài bạn ơi!
cái đề này phải như thế này cơ
cho [TEX]\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{d}[/TEX]
cmr : [TEX](\frac{a+b+c}{b+c+d})^3 = (\frac{a}{b})^3[/TEX]
nếu như thế này thì quá dễ dàng rồi đúng không? Áp dụnh t/c dãy tỉ số bằng nhau đó bạn
:)>-:D;)
 
N

ngo_hoai_thanh

1) cho 9 đg thẳng trong đó ko có 2 đg thẳng nào song song . CMR: ít nhất cũng có 2 đg thẳng mà góc nhọn giữa chúng ko nhỏ hơn 20 độ
 
T

tuankp3

Câu 1:S=111a + 111b +111c=111(a+b+c)
Do 111 không phải là số chính phương =>s không phải là số chính phương
Đúng hay sai mong chỉ giáo(tui còn non lắm):((
 
N

ngo_hoai_thanh

BÀI 1: Cho tam giác ABC có M là phân giác ngoài tại C. CMR : MA + MB > CA + CB
BÀI 2: Cho tam giác ABC có p/g của góc B và C giao tại I .Phân giác ngoài của 2 góc B và C giao nhau tại H .CRM: 3 điểm A, I ,H thẳng hàng
BÀI 3: Cho tam giác ABC có AB
CM : Tam giác ABM = tam giác ADM
CM : AM vuông góc BD
Vẽ AK cắt BC tại K .CM: tam giác ABK=tam giác ADK
Lấy F thuộc tia đối tia BA sao cho BF=BC .CM: 3 điểm F, K , D, thẳng hàng.
BÀI 4: Cho tam giác ABC có AE là t/tuyến , I là t/điểm của AE. O thuộc AB sao cho OA=2OB , IO cắt BC tại F.CMR: B là t/điểm của EF
BÀI 5: Cho tam giác ABC vg tại A. AM là p/g . Vẽ BM vg góc với AB. Lấy I thuộc BM sao cho góc xIA=góc AIB. Tia Ix cắt CM tại K. Tính góc KAI ?
BÀI 6: Cho tam giác ABC cân tại A lấy E,F lần lượt thuộc AB,AC sao cho AE=AF.CM: BC + EF=2BF
 
N

ngo_hoai_thanh

Tui box tiếp nè !
tổng kết cuối năm ở một trường có 25 hs giỏi khối 6 và 35 hs giỏi khối 7.
tổng kết cuối năm ở một trường khác có số học sinh giỏi khối 7 nhiều hơn số hs giỏi khối 6 là 12 hs
tìm số hs giỏi của khối 6,7 , biết tỉ số hs giỏi khối 6,7 của hai trường đều bằng nhau.

chúc các bạn làm tốt
 
N

ngo_hoai_thanh

bài 1:
a) cho a, b, c thỏa mãn 1/a + 1/b + 1/c = 1/(a + b + c). chứng minh: trong 3 số a, b, c phải có 2 số đối nhau.
b) chứng minh: nếu a, b, c thỏa mãn điều kiện phần a thì với n là số tự nhiên và n lẻ thì 1/(a^n) + 1/(b^n) + 1/(c^n) = 1/(a^n + b^n + c^n)

bài 2: chứng minh nếu a, b, c thỏa mãn a + b + c = 0 thì 2(a^5 + b^5 + c^5) = 5(a^2 + b^2 + c^2)

các bro giải giúp nhá, thanks trước
 
N

ngo_hoai_thanh

Cho tam giác ABC có các cạnh a; b; c và các đường cao tương ứng là
gif.latex
. Biết a + b = 10 và các đường cao
gif.latex
tỉ lệ nghịch với 2; 3; 4. Tính chu vi tam giác ABC? Kết quả là .
 
N

ngo_hoai_thanh

Một ô tô chạy từ A đến B với vận tốc 65 km/h, cùng lúc đó một xe máy chạy từ B đến A với vận tốc 40 km/h. Biết khoảng cách AB là 540 km và M là trung điểm của AB. Hỏi sau khi khởi hành bao lâu thì ôtô cách M một khoảng bằng 1/2 khoảng cách từ xe máy đến M.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom