bai toán hsg bình đại 14-15

V

vonhutminh85@gmail.com

H

hien_vuthithanh

1/

$a^3+b^3+c^3-3abc$=$(a+b)^3 -3ab(a+b)-3abc+c^3$
=$(a+b+c)[(a+b)^2-(a+b)c+c^2]-3ab(a+b+c)$
=$(a+b+c)(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca) $=0
\Rightarrow $a^3+b^3+c^3=3abc$
 
H

hien_vuthithanh

2/

$\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{y}+\dfrac{1}{z}$=0
\Leftrightarrow $\dfrac{xy+yz+zx}{xyz}$=0 \Leftrightarrow xy+yz+zx=0
có B=$\dfrac{xy}{z^2}+\dfrac{yz}{x^2}+\dfrac{xz}{y^2}$=$\dfrac{(xy)^3+(yz)^3+(zx)^3}{(xyz)^2}$=$\dfrac{3(xyz)^2}{(xyz)^2}$=3
 
Top Bottom