Vật lí 12 Bài toán hộp kín

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
GIẢI:
* Tóm tắt:
- Điện áp toàn mạch: [tex]U_m=U[/tex]
- Điện áp phần tử [tex]X[/tex]: [tex]U_x=U[/tex]
- Điện áp phần tử [tex]Y:U_y=2U[/tex]
* Giả sử mạch này có chứa điện trở, ta áp dụng:
[tex]U_m^2=U_R^2+U_y^2[/tex] [tex]<=>U^2=U^2+(2U)^2[/tex] (vô lý)
* Vậy mạch không chứa điện trở, mà chỉ chứa [tex]L, C[/tex], thật vậy:
[tex]U_m^2=(U_L-U_C)^2<=>U^2=(U-2U)^2[/tex] (thỏa mãn)
 
  • Like
Reactions: hip2608

hip2608

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng chín 2017
2,059
2,338
441
Hà Nội
Hanoi
GIẢI:
* Tóm tắt:
- Điện áp toàn mạch: [tex]U_m=U[/tex]
- Điện áp phần tử [tex]X[/tex]: [tex]U_x=U[/tex]
- Điện áp phần tử [tex]Y:U_y=2U[/tex]
* Giả sử mạch này có chứa điện trở, ta áp dụng:
[tex]U_m^2=U_R^2+U_y^2[/tex] [tex]<=>U^2=U^2+(2U)^2[/tex] (vô lý)
* Vậy mạch không chứa điện trở, mà chỉ chứa [tex]L, C[/tex], thật vậy:
[tex]U_m^2=(U_L-U_C)^2<=>U^2=(U-2U)^2[/tex] (thỏa mãn)
e hiểu rồi, e cảm ơn ạ
 
Last edited:

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
e hiểu rồi, e cảm ơn ạ
Ở đây là anh đang giả sử hết, chứ đề bài chưa cho cái gì mà, giả sử đó em
Mà, em nghĩ đơn giản thôi, đó là: điện áp mạch bằng hiệu điện áp hai phần tử [tex]X[/tex] và [tex]Y[/tex], nhìn giản đồ vecto => hai phần tử là [tex]L[/tex] và [tex]C[/tex]
 
Top Bottom