bài toán hơi bị khó đây

I

i_love_math1997

a,[tex]\frac{x+1}{10}+\frac{x+1}{11}+\frac{x+1}{12}=\frac{x+1}{13}+\frac{x+1}{14}[/tex]
[tex](x+1).(\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}-\frac{1}{13}-\frac{1}{14})=0[/tex]
vì[tex]\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}-\frac{1}{13}-\frac{1}{14}\neq 0[/tex]
=>x+1=0<=>x=-1
vậy pt có 1 nghiệm duy nhất x=-1
Con b thì mình chịu,pt mà chỉ có 1 vế thì làm kiểu j
 
Last edited by a moderator:
D

duonghongsonmeo

Mình gi thiếu
[tex]\frac{x+4}{2000}+\frac{x+3}{2001}=\frac{x+2}{2002}+\frac{x+1}{2003}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
B

braga

Mình gi thiếu
[tex]\frac{x+4}{2000}+\frac{x+3}{2001}=\frac{x+2}{2002}+\frac{x+1}{2003}[/tex]

[TEX] \frac{x+4}{2000}+\frac{x+3}{2001}=\frac{x+2}{2002}+\frac{x+1}{2003}[/tex]

[tex] \Leftrightarrow \frac{x+4}{2000}[/tex][tex]+1+\frac{x+3}{2001}+1=\frac{x+2}{2002}+1+\frac{x+1}{2003}+1[/tex]

[tex] \Leftrightarrow \frac{x+2004}{2000}+\frac{x+2004}{2001}-\frac{x+2004}{2002}-\frac{x+2004}{2003}=0 \\\\ \Leftrightarrow (x+2004)\left ( \frac{1}{2000}+\frac{1}{2001}-\frac{1}{2002}-\frac{1}{2003} \right )=0 [/TEX]

[TEX]Do \ \frac{1}{2000}+\frac{1}{2001}-\frac{1}{2002}-\frac{1}{2003} \not= 0 \\\\ \Rightarrow x+2004=0 \Rightarrow x=-2004[/TEX]
 
Top Bottom