bai toan hinh tổng hợp

N

ngan812946

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác abc nội tiếp (o).Trên cung nhỏ BC không chứa điểm A lấy điểm D .Hạ BH vuông góc AD tại H . BH cắt DC tại G
a. chứng minh góc AGC= góc ACB +góc BAD
B. Tìm tập hợp các điểm H và G khi d di động trên cung BC không chứa điểm A
 
F

forum_

cho tam giác abc nội tiếp (o).Trên cung nhỏ BC không chứa điểm A lấy điểm D .Hạ BH vuông góc AD tại H . BH cắt DC tại G
a. chứng minh góc AGC= góc ACB +góc BAD

Ko biết đề có vấn đề ko !!

Gọi AG cắt (O) ở E

Góc ACB = $\dfrac{1}{2}$. cung AB (góc nt....)

Góc BAD = $\dfrac{1}{2}$. cung BD (góc nt......)

=> góc ACB + góc BAD = $\dfrac{1}{2}$. cung AD

Góc AGC = $\dfrac{1}{2}$. (cung AD - cung EC) (góc ngoài.......)
 
Top Bottom