Bài toán hình phẳng

L

liti33

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mp [TEX](Oxy)[/TEX] cho tam giác[TEX] ABC[/TEX] có pt đường trung tuyến kẻ từ A và đường cao kẻ từ B lần lượt [TEX]4x+6y-17=0 , x+3y-3=0.[/TEX]Đường thẳng BC đi qua[TEX] K(-3/2 , 5/8)[/TEX].Tính diện tích tam giác [TEX]ABC[/TEX] biết đỉnh C nằm trên đt[TEX] (d): x+y-6=0, B,C[/TEX] là toạ độ nguyên
 
L

liti12345

gọi AM là đường trung tuyến
BH là đường cao
viết tọa độ B( b; [TEX]\frac{3-b}{3}[/TEX]) theo BH sau đó viết pt đt BC qua K nhận BK làm vecto chỉ phương .
AM cắt BC tại M => tìm đc tọa độ M theo b mà M là trung điểm của BC => viết đc tọa độ C theo b
mặt khác
C thuộc đt x+y-6=0 =>tọa độ C , B
viết pt AC qua C nhận BH làm vecto pháp tuyến
AC cát AM tại A => tìm đc A
[TEX]S_ABC[/TEX]= [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] BH.AC

hình như cách này hơi dài mong mọi người chỉ giáo;)
 
Top Bottom