bài toán hình lớp 9

H

haibangnguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giac ABC có 3 góc nhọn nội tiếp (O,R). Các đường caoAD,BE,CF cắt nhau tại H. Kéo dài AO cắt đường tròn tại K. kẻ OM vuông góc với BC tại M. gọi G là trọng tâm của tam giác ABC. chứng minh diện tich tam giác AHO=2 diện tích tam giác AGO
 
H

hien_vuthithanh

cái này phải là $S_{AHG}=2S_{AGO} $

G là trọng tâm tam giác AHK vì là giao của 2 trung tuyến AM và HO
\Rightarrow HG=2GO \Rightarrow $S_{AHG}=2S_{AGO} $(Chung chiều cao hạ từ A,đáy HG=2GO)
\Rightarrow dpcm
 
Top Bottom