bài toán hình khó.

M

milk_meo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot][/FONT]

bài 1: cho tam giác ABC có góc A
= [TEX]180^o[/TEX] - 3góc C
a, CMR : góc B = 2 góc C
b, tử một điểm D trên cạnh AB .vẽ DE // BC (E thuộc AC).hãy xác định vị trí của điểm D .sao cho DE là tia phân giác của góc AEB
[FONT=&quot][/FONT][FONT=&quot][/FONT][FONT=&quot] [/FONT]
 
C

callalily

trả lời!

a,tam gi ác ABC có góc A + góc B + góc C = [TEX]180^o[/TEX]
mà góc A = [TEX]180^o[/TEX] - 3 góc C (gt) => góc A + góc B + góc C = góc A+3gócC
=> góc B = 2 góc C (đpcm)
b, để[FONT=&quot] ED l[/FONT]à[FONT=&quot] tia[/FONT] phân giác c[FONT=&quot]a góc AEB[/FONT]
thì góc AED = góc C (c[FONT=&quot]p góc [/FONT]đ[FONT=&quot]ông v[/FONT])
=> góc EBC = góc C
mà[FONT=&quot] theo câu a góc B = 2 góc C[/FONT]
=> EB là[FONT=&quot] tia phân giác c[/FONT][FONT=&quot]a g[/FONT]óc B
Xác Định[FONT=&quot] [/FONT]đ[FONT=&quot]i[/FONT][FONT=&quot]m[/FONT] D: v tia phân gi ác BE’ c[FONT=&quot]a[/FONT] góc B (E’ thu [FONT=&quot]c[/FONT] AC)
t E’ k tia D'E’ // v [FONT=&quot]i[/FONT] BC (D’ thu [FONT=&quot]c[/FONT] AB ) => D’ = D
mình giải vậy không biết đúng hay sai! bạn thử tham khảo nhé!
 
Top Bottom