bài toán hình khó lớp 9

G

gaubong0406

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho tam giác ABC vuông tại A có AH là đường cao. Biết AB=20cm,BC=25cm. Kẻ đường phân giác AD của tam giác ABC. Gọi K,T lần lượT là trung điểm của BD,AH. Tính AD,góc HKT.
2.Cho tam giác ABC vuông tại A có đường cao AH,trung tuyếN AM. Từ B vẽ đườnG vuông góc với trung tuyến AM cắt AH tại D ,cắt AM tại E và cắt AC tại F.CM
a)BE.BF=BH.BC=AF.AC.
b)SABF/SABC= bình phương tan C

Mình đang cần gấp lắm,các bạn giúp mình nha, mình cảm ơn nhiều.
 
Last edited by a moderator:
N

nhuquynhdat

Bài 2

a) $\Delta ABF$ có: $BE.BF=AB^2$

$\Delta ABC$ có: $BH.BC=AB^2$

CM: $\Delta ABF \sim \Delta ACB (g-g) \Longrightarrow \dfrac{AB}{AC}=\dfrac{AF}{AB} \Longrightarrow AB^2=AF.AC$

$\Longrightarrow BE.BF=BH.BC=AF.AC$

b) $tanC=\dfrac{AB}{AC} \Longrightarrow tan^2C=\dfrac{AB^2}{AC^2}$

Mà $\Delta ABF \sim \Delta ACB$ theo tỉ số $\dfrac{AB}{AC}$

$ \Longrightarrow \dfrac{S_{ABF}}{S_{ABC}}=\dfrac{AB^2}{AC^2}$

$ \Longrightarrow \dfrac{S_{ABF}}{S_{ABC}}=tanC$
 
Top Bottom