Toán 7 bài toán hình học

0933856884

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng sáu 2020
1
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai làm được bài này không chỉ mình với >.<
Cho tam giác ABC (AB<AC),phân giác AD của tam giác ABC.Trên cạnh AC lấy điểm E sao cho AE=AB
a) CM: tam giác ABD= tam giác AED
b) Qua B kẻ đường thẳng song song với DE cắt AD tại I. Chứng minh BI=BD
c)Trên tia đối của tia BA lấy điểm F sao cho BF=EC.Chứng minh E,D,F thẳng hàng
d) Tam giác ABC cần thêm điều kiện gì để EI vuông góc với AB
 

LêmyBlink2k7

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng tám 2019
416
593
96
Thanh Hóa
fan BLACKPINK
Ai làm được bài này không chỉ mình với >.<
Cho tam giác ABC (AB<AC),phân giác AD của tam giác ABC.Trên cạnh AC lấy điểm E sao cho AE=AB
a) CM: tam giác ABD= tam giác AED
b) Qua B kẻ đường thẳng song song với DE cắt AD tại I. Chứng minh BI=BD
c)Trên tia đối của tia BA lấy điểm F sao cho BF=EC.Chứng minh E,D,F thẳng hàng
d) Tam giác ABC cần thêm điều kiện gì để EI vuông góc với AB
a ,- Xét tam gíac ADB và tam giác ADE , có
AD chung
góc BAD= góc DAE do AD là phân giác
AB=AE theo gt
= > tam giác ADB = tam giác ADE
b) Theo câu a : tam giác ADB = tam giác ADE => [tex]\angle ADB=\angle ADE[/tex] (1)
mà BI//DE=>[tex]\angle ADE=\angle BID[/tex] ( SLT) (2)
Từ (1) và (2)=> [tex]\angle ADB=\angle BID[/tex]
=> [tex]\Delta BID[/tex] cân => BI=BD​
c)
Mik nghĩ là xét 2 tam giác = nhau : BDF=EDC(c.g.c )
=> [tex]\angle BDF=\angle EDC[/tex]
mà [tex]\angle EDC+\angle BDE=180^{0}[/tex]
=> [tex]\angle BDE+\angle BDF=180^{0}[/tex]
=> E; D; F Thẳng hàng
d) mik chưa nghĩ ra
 
Top Bottom