T
toni_chuyenhn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn tâm O, tia phân giác trong của góc A cắt cạnh BC tại E và cắt đường tròn tại M.
1. Chứng minh rằng OM vuông góc với BC.
2. Tia phân giác ngoài Ax của góc A cắt cạnh BC kéo dài tại F, chứng minh rằng FB.EC=FC.EB
3. Gọi giao điểm của OM và BC là I, chứng minh rằng \{AMI}=\{CFA} và \{AIO}=\{MFA}
1. Chứng minh rằng OM vuông góc với BC.
2. Tia phân giác ngoài Ax của góc A cắt cạnh BC kéo dài tại F, chứng minh rằng FB.EC=FC.EB
3. Gọi giao điểm của OM và BC là I, chứng minh rằng \{AMI}=\{CFA} và \{AIO}=\{MFA}