- 29 Tháng mười một 2017
- 111
- 15
- 36
- 19
- Hải Dương
- Thcs nguyễn lương bằng
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Bài 7 : ( 3điểm ) Cho hình thang MNPQ ( MN / / PQ , MN < PQ ) . Gọi E và F thứ tự là trung điểm của MQ và NP . Đoạn thẳng EF cắt NQởD , cắt MP ở B .
a ) Chứng minh rằng ED = FB , EB = FD .
b ) Cho MN = 3cm , PQ = 5cm . Tính EF , DB c ) Nếu hình thang MNPQ cân và A , C lần lượt là trung điểm của MN , PQ . Chứng minh rằng tứ giác ABCD là hình thoi .
a ) Chứng minh rằng ED = FB , EB = FD .
b ) Cho MN = 3cm , PQ = 5cm . Tính EF , DB c ) Nếu hình thang MNPQ cân và A , C lần lượt là trung điểm của MN , PQ . Chứng minh rằng tứ giác ABCD là hình thoi .