Toán 7 Bài toán hình học lớp 7

0989555389

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2019
20
3
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập: Cho hai góc kề bù góc AOB và góc BOC có tổng bằng 160 độ và góc AOB-BOC= 120 độ
a, Tính góc AOB, góc BOC
b, Trong góc AOC vẽ tia OD vuông góc với OC. Tia OC có là tia phân giác của góc AOB không. Vì sao?
c, Vẽ tia OC’ là tia đối của của OC. So sánh góc AOC và góc BOC’
Có bạn nào biết giải bài tập này không? Giúp mình với.
 

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
a, Áp dụng tổng hiệu
Suy ra góc AOB = 140 độ ; góc BOC = 20 độ
b, có Vì
Ta có góc DOA = góc COA - góc COD= 160 độ - 90 độ = 70 độ
mà góc BOD = góc COD - góc COB = 90 độ - 20 độ = 70 độ
nên OD là p/g của góc BOA
c,Ta có góc AOC' = góc COC' - góc AOC = 180 độ - 160 độ = 20 độ
Ta có góc C'OB = góc BOA + góc AOC'
góc AOC = góc AOB + góc BOC
mà góc AOC' = góc BOC ( = 20 độ)
nên C'OB = AOC
 

0989555389

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2019
20
3
21
a, Áp dụng tổng hiệu
Suy ra góc AOB = 140 độ ; góc BOC = 20 độ
b, có Vì
Ta có góc DOA = góc COA - góc COD= 160 độ - 90 độ = 70 độ
mà góc BOD = góc COD - góc COB = 90 độ - 20 độ = 70 độ
nên OD là p/g của góc BOA
c,Ta có góc AOC' = góc COC' - góc AOC = 180 độ - 160 độ = 20 độ
Ta có góc C'OB = góc BOA + góc AOC'
góc AOC = góc AOB + góc BOC
mà góc AOC' = góc BOC ( = 20 độ)
nên C'OB = AOC
Bạn có thể nói rõ hơn về phép tính của phần a được không?
 
Last edited:

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
Bạn vẫn chưa nói rõ lắm về phép tính của phần a
Ta có :Giả sử góc AOB là số lớn ,góc BOC là số bé,sao đó bạn áp dụng công thức tổng hiệu của lớp 4 thôi
góc AOB = [tex]\frac{160^{\circ}+120^{\circ}}{2}=140^{\circ}[/tex]
góc BOC = [tex]\frac{160^{\circ}-120^{\circ}}{2}=20^{\circ}[/tex]
 
Top Bottom