Toán 11 Bài toán hình học + công thức

vulinhanh123

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tám 2021
131
100
46
12
Hưng Yên
THPT Yên Mỹ
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Dạ anh chị có thể xem giúp em rằng câu 47 em làm sai hay đáp án nhầm ạ, em làm mãi không ra đáp án ạ
Còn câu 48 nhờ anh chị giải thích chi tiết giúp em cách giải với ạ,
Em cảm ơn anh/ chị nhiều ạ.
View attachment 221475
vulinhanh123
Chọn 1 đường chéo có [imath]n[/imath] cách
Chọn thêm một đỉnh còn lại có [imath]2n-2[/imath] cách

Vậy [imath]\dfrac{n(2n-2)}{C^3_{2n}}=\dfrac{1}5\Rightarrow 5n(2n-2)=\dfrac{2n(2n-1)(2n-2)}{6}\Rightarrow 15=2n-1\Rightarrow n=8[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nha
Ngoài ra, em xem thêm tại Tổ hợp xác suất
 

vulinhanh123

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tám 2021
131
100
46
12
Hưng Yên
THPT Yên Mỹ
Chọn 1 đường chéo có [imath]n[/imath] cách
Chọn thêm một đỉnh còn lại có [imath]2n-2[/imath] cách

Vậy [imath]\dfrac{n(2n-2)}{C^3_{2n}}=\dfrac{1}5\Rightarrow 5n(2n-2)=\dfrac{2n(2n-1)(2n-2)}{6}\Rightarrow 15=2n-1\Rightarrow n=8[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nha
Ngoài ra, em xem thêm tại Tổ hợp xác suất
Alice_wwwChị ơi thế sao cách em làm lại bị sai ạ, liệu có bị tính thiếu chỗ nào k ạ?
 
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Chị ơi thế sao cách em làm lại bị sai ạ, liệu có bị tính thiếu chỗ nào k ạ?
vulinhanh1232 đường chéo có tạo thành 1 hình chữ nhật và sẽ có 4 tam giác vuông

Vậy trong [imath]n[/imath] đường chéo thì tạo được: [imath]C_n^2[/imath] hình chữ nhật. ( Số cách chọn 2 đường chéo trong [imath]n[/imath] đường chéo)
Tương ứng có: [imath]4.C_n^2 = 2n(n-1)[/imath] tam giác vuông
 
Top Bottom