Bài toán hình đội tuyển đó

P

phamhienhanh21

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

@-)@-)B1:cho tam giác ABC cân ở A, góc BAC=80độ. K là 1 điểm trong tam giác sao cho góc KBC=10độ, góc KCB=30độ. Chứng minh tam giác ABK cân; tính góc BAK
B2: cho tam giác ABC vuông cân tại A. Qua A vẽ đường thẳng d hạ BH,CK vuông góc với d, M là trung điểm của BC. Chứng minh:
a)BH=AK
b)tam giác MHK vuông cân
B3..Cho tam giác ABC cân tại A có góc A =100độ, tia phân giác góc B cắt AC ở D. Qua điểm D dựng tia Dx sao cho góc ADB=góc BDx( Dx cắt BC ở K). Chứng minh:
a)DA=DK
b)BC=AD+BD
giúp mình nhanh nhá. thứ 4 cần rồi
 
H

hiensau99

Bài 1:
hyrt.jpeg

Trên nửa mặt phẳng bờ BC vẽ tam giác đều BCD
+ Tính [TEX]\widehat{ABC}=\widehat{BCA}=50^o[/TEX]
+ Tính [TEX]\widehat{ABK}=40^o; \widehat{DBA}=10^o[/TEX]
+ Chứng minh tam giác DBA= tam giác DCA (ccc) => [TEX]\widehat{BDA}=\widehat{CDA}=30^o[/TEX]
+ Chứng minh tam giác DBA= tam giác CBK (c.g.c) \Rightarrow AB=BK => tam giác cân ở B
\Rightarrow [TEX]\widehat{BAK}=\widehat{BKA}=\frac{180^o-\widehat{ABK}}{2}= \frac{180^o-40^o}{2}=70^o[/TEX]

Bài 2: http://diendan.hocmai.vn/showpost.php?p=1870109&postcount=2

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom