Bài toán hình đội tuyển đó

P

phamhienhanh21

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

, mọi người giúp mình nhá,cần gấp lắm. Thanks trước

B1: Cho góc xOy nhọn. Lấy điểm A,C thuộc Ox, điểm B,D thuộc Oy, sao cho OA=OB,OC=OD, AD cắt BC ở I. Chứng minh: OI vuông góc với DC :confused:
B2;Cho tam giác ABC có {C}=2{B}, BC = 2AC. tính góc A,B,C.:confused:
 
Last edited by a moderator:
P

phamhienhanh21

bài này có thể vẽ hình được.Mình chỉ có thể CM AD=BC, IA=IB thôi.
 
Last edited by a moderator:
T

toannangcao

Gợi ý:
Như bạn đã nói bạn đã CM đc AD=BC và IA=IB
Bạn hãy CM \{AOI}=\{BOI} và đặt OI cắt CD tại F
Sau đó baïn hãy CM OF vuông góc với CD
\RightarrowOI vuông góc CD (F thuộc OI)
Mình gợi ý thôi nhé bạn tự giải có j` hok hỉu cứ nói mình !!!!
 
C

conan99

Xét tam giác IAC và tam giác IBD có AC=BD vì OA=OB,OC=OD, có goc AIC= góc BID,góc ACI= góc BDI (ta chỉ cần chứng minh được tam giác OBC= tam giác OAD là được) nên 2 tam giác này = nhau suy ra IC=ID.Xét tam giác IOC và tam giác IOD có OI chung, OC=OD, IC=ID,góc OCI= góc ODI nên 2 tm giác = nhau suy ra góc COI= góc DOI,mà tam giác OCD cân tại O có OI là phân giác nên nó đồng thời là đường cao vậy OI vuông góc vs CD
 
P

phamhienhanh21

Gợi ý:
Như bạn đã nói bạn đã CM đc AD=BC và IA=IB
Bạn hãy CM \{AOI}=\{BOI} và đặt OI cắt CD tại F
Sau đó baïn hãy CM OF vuông góc với CD
\RightarrowOI vuông góc CD (F thuộc OI)
Mình gợi ý thôi nhé bạn tự giải có j` hok hỉu cứ nói mình !!!!
bạn bảo thế thì mình cũng chịu thui. nhung mình làm đc r, là cách khác cơ. dù sao cũng cảm ơn bạn:)
 
Top Bottom