K
kunsunl0v3_1997
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho tam giác ABC nhọn nội tiết đường tròn (0) .Từ B và C kẻ tiếp tuyến với (0) chúng cắt nhau tại D , Từ D?
kẻ một cát tuyến song song với AB cắt AC tại I và cắt đường tròn (0) tại E,F( E nằm giữa D và F và điểm 0 trong mặt phẳng giới hạn bởi AB VÀ EF)
a, Chứng minh rằng góc DOC=góc BAC
b, chứng minh rằng bốn điểm 0,C,I,D cùng truộc đường tròn và IE=IF
c, Gọi H là giao điểm của BC và DO , chứng minh rằng HC là tia phân giác của góc EHF
kẻ một cát tuyến song song với AB cắt AC tại I và cắt đường tròn (0) tại E,F( E nằm giữa D và F và điểm 0 trong mặt phẳng giới hạn bởi AB VÀ EF)
a, Chứng minh rằng góc DOC=góc BAC
b, chứng minh rằng bốn điểm 0,C,I,D cùng truộc đường tròn và IE=IF
c, Gọi H là giao điểm của BC và DO , chứng minh rằng HC là tia phân giác của góc EHF