bài toán hình chữ nhật

  • Thread starter dunganhhoang4797@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 326

D

deadguy

cm tại Đây nhe. Bạn nên seach google trước rùi hãy đăng nhé

Nguồn bài viết: http://dienantoanhoc.net
Nói chung là mình ghét giải kiểu này lắm
Hạn chế dẫn link ngoài bạn nhé :
Gọi N là trung điểm BH \Rightarrow MN đường trung bình của tam giác ABH
\RightarrowMN//AB và MN = $\dfrac{1}{2}AB$
Mà CK//AB và CK= $\dfrac{1}{2}CD$= $\dfrac{1}{2}AB$ \Rightarrow CK=MN
\Rightarrow MNCK là hình bình hành
\Rightarrow CK//MK (1)
Vì MN//AB, AB vuông góc BC nên MN vuông góc BC.
Suy ra N là trực tâm tam giác BCM \Rightarrow CN vuông góc với BM (2)
Từ (1) và (2) suy ra MK vuông góc với BM.
 
Top Bottom