bài toán hiệu suất

P

pipi701

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mình hỏi bài tập có dạng như khí thiên nhiên có 40% khí CH4, tại sao khi ra VCH4, để suy ra V khí thiên nhiên thì phải nhân 100/40 mà không phải nhân 40/100?

nếu như làm 1 bài toán tam suất như thế này thì sẽ thấy kq là nhân 40/100


v khí thiên nhiên = 40
v khí ch4 =100
===> Vkhí thiên nhiên = v khí ch4x40/100

các bạn giải thích giúp mình với****************************??
 
K

king_wang.bbang


Chắc bạn nhầm chứ $CH_4$ là thành phần chính của khí thiên nhiên, ngoài ra còn có tạp chất, thế nên thể tích
$CH_4$ chắc chắn phải nhỏ hơn thể tích khí thiên nhiên rồi
Khí thiên nhiên chứa 40% $CH_4$ có nghĩa là cứ 100l khí thiên nhiên thì có 40l $CH_4$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom