bài toán hệ tọa độ

V

vodichhocmai

Cho tam giác ABC có A(2;1;0),B(2;0;1), C(0;2;-4) tìm điểm I cách đều 3 đỉnh tam giác và gốc tọa độ (dùng hệ tọa độ )@-)

Gọi phương trình mặt cầu có tâm [TEX]I(-a,-b,-c)[/TEX] có dạng


[TEX]x^2+y^2+z^2+2 a x+2by+2c z+m=0[/TEX]

Do đó ta có hệ sau :

[TEX]\left{ 4a+2b+m=5\\4a+2c+m=5\\4b-8c+m=20\\m=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow\left{ 4a+2b=5\\4a+2c=5\\4b-8c=20\\m=0[/TEX][TEX]\Leftrightarrow\left{m=0\\a=\frac{15}{4}\\b=-5\\c=-5\\[/TEX]
 
M

mylife2010

đặt toạ đọ âm cũng ko sao mà, nhưng thường thì bạn nên đặt I ( a, b, c) thì khi đó pt mặt cầu bạn phải viết lại là
x^2 + y^2 + z^2 - 2xy - 2yz - 2zx + m =0
 
T

tiger3323551

phương trinh x2+y2+z2+2ax+2by+2cz+d=0x^2+y^2+z^2+2ax+2by+2cz+d=0 chia cho -2 ra tâm I(-a,-b,-c) chứ đặt gì
 
Top Bottom