Toán 9 Bài toán hệ thức lượng: Tính độ dài BC

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
cho tam giác abc có ab= 8cm ,các đường trung tuyến BD và CE vuông góc với nhau. tính độ dài BC
đề bài vô lí
bởi AB=AC=8 cm nên tam giác ABC cân
Suy ra tam giác ABD= tam giác ACE
Lại có AD ,BE vuông góc nhau nên [tex]\widehat{BOC}=90[/tex] độ (O là giao BD ,CE)
[tex]\Rightarrow \widehat{COE}=90[/tex] độ
Khi đó tam giác COE có 2 góc vuông (vô lí)
 

hô the bao

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười 2018
39
23
21
20
Nghệ An
thcs quynh ving
xin lỗi thật nhiều viết nhanh quá đáng lẽ ác=6 thành ra trở thành đề sai 1 lần nữa xin lỗi độc giả:oops:
 
Top Bottom