Vật lí 11 bài toán hệ cân bằng

daophuonghaianh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
280
39
94
22
Hà Nội
thpt huỳnh thúc kháng

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
cho điện tích q1=-2*10^-8 C ; q2=1,8*10^-4 C đặt tại A,B trong không khí , AB=20cm , điện tích q3 đặt tại C.Hỏi:
a)C ở đâu để q3 cân bằng
b)dấu và độ lớn q3 để q1 và q2 nằm cân bằng
gọi $ F_{12} ;.F_{23} $ lần lượt là các lực tác dụng lên $q_3$
hệ cân bằng <=>[TEX]\vec F_{13}+\vec F_{23}=\vec 0[/TEX]
<=>[TEX]\vec F_{23} \uparrow \downarrow \vec F_{13}[/TEX]
<=>C nằm trên đường thẳng nối A,B vànằm ngoài ab vì |q1|<|q3|=>c nằm gần q1(A)
VÀ [TEX]F_{13}=F_{23}[/TEX]
<=>[TEX]\frac{k|q_1q_2|}{x^2}=\frac{k|q_2q_3|}{(x+0,08)^2}<=>\frac{|q1|}{x^2}=\frac{|q3|}{(x+0,08)^2}[/TEX]
p/s e thay số vào là xong nhé
 
  • Like
Reactions: Starter2k
Top Bottom