Vật lí 11 bài toán hay

cobonla02

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tám 2018
220
96
61
Hà Nội
trường tppt hocmai.vn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt tại 6 đỉnh của lục giác đều các điện tích q -2q; 3q; 4q; -5q và q' . Xác định q' theo q để cường độ điện truòng tại tâm O của lục giác bằng 0 biết q > 0
( mong mọi người giải chi tiết nhé . cảm ơn ạ)
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Đặt tại 6 đỉnh của lục giác đều các điện tích q -2q; 3q; 4q; -5q và q' . Xác định q' theo q để cường độ điện truòng tại tâm O của lục giác bằng 0 biết q > 0
( mong mọi người giải chi tiết nhé . cảm ơn ạ)
lần lượt là q1 q2 q3 q4 q5 q6 q' là q6
upload_2018-9-7_21-43-7.png
[tex]E^{2}=Ex^{2}+Ey^{2}[/tex]
E=0 => Ẽx=0
Ey=0 Ex là trục xiên
Ey là phương còn lại
chiều lên là đc
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,621
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Đặt tại 6 đỉnh của lục giác đều các điện tích q -2q; 3q; 4q; -5q và q' . Xác định q' theo q để cường độ điện truòng tại tâm O của lục giác bằng 0 biết q > 0
( mong mọi người giải chi tiết nhé . cảm ơn ạ)
upload_2018-9-7_21-45-10.png
E mà mình lộn là F, nó cũng tương tự thôi nha :p
q gây ra cường độ E
2q gây ra cường độ 2E
...
5q gây ra cường độ 5E
Tổng hợp của vecto 5E với 2E là 3E (vì cùng phương)
----------------------------4E với 1E là 3E.
tổng hợp của vecto 14 với 25 là vecto cùng phương với đường 36.
Có độ lớn: [tex]3E.\cos 60[/tex]
vậy q' phải có độ lớn sao cho [tex]3E + 3E\cos 60 = E'[/tex]
E' = bao nhiêu lần E thì q' bằng bấy nhiêu q nha. Và dấu theo hình là dấu +.
 
Top Bottom