Tìm cặp số x, y thỏa mãn: 2(x^2+y-xy+1)= -y^2 làm hộ cái thankyou trước
V vuthanhhuy123 8 Tháng mười 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm cặp số x, y thỏa mãn: 2(x^2+y-xy+1)= -y^2làm hộ cái thankyou trước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm cặp số x, y thỏa mãn: 2(x^2+y-xy+1)= -y^2làm hộ cái thankyou trước
2 251295 8 Tháng mười 2009 #2 vuthanhhuy123 said: Tìm cặp số x, y thỏa mãn: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... vuthanhhuy123 said: 2(x^2+y-xy+1)= -y^2làm hộ cái thankyou trước Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]2(x^2+y-xy+1)=-y^2[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 2x^2+2y-2xy+2+y^2=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 2(2x^2+2y-2xy+2+y^2)=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 4x^2+4y-4xy+4+2y^2=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (4x^2-4xy+y^2)+(y^2+4y+4)=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (2x-y)^2+(y+2)^2=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow y+2=0 \Rightarrow y=-2; 2x-y=0 \Rightarrow x=-1[/TEX] - Vậy [TEX](x_0;y_0)=(-1;-2)[/TEX] Last edited by a moderator: 8 Tháng mười 2009
vuthanhhuy123 said: Tìm cặp số x, y thỏa mãn: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... vuthanhhuy123 said: 2(x^2+y-xy+1)= -y^2làm hộ cái thankyou trước Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]2(x^2+y-xy+1)=-y^2[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 2x^2+2y-2xy+2+y^2=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 2(2x^2+2y-2xy+2+y^2)=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 4x^2+4y-4xy+4+2y^2=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (4x^2-4xy+y^2)+(y^2+4y+4)=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (2x-y)^2+(y+2)^2=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow y+2=0 \Rightarrow y=-2; 2x-y=0 \Rightarrow x=-1[/TEX] - Vậy [TEX](x_0;y_0)=(-1;-2)[/TEX]