Toán 6 Bài toán hay

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
22
Quảng Trị
$Loading....$
a) Vì [tex]\widehat{xOy}+\widehat{yOz}=180^{\circ}[/tex] (kề bù)
[tex]\Rightarrow \widehat{yOz}=180^{\circ}-60^{\circ}=120^{\circ}[/tex]
b) Vì Ot là pg của góc xOy nên [tex]\widehat{yOt}=\frac{1}{2}\widehat{xOy}[/tex]
Vì Ot' là pg của góc yOz nên [tex]\widehat{yOt'}=\frac{1}{2}\widehat{yOz}[/tex]
Cộng vế theo vế ta được: [tex]\widehat{tOt'}=\frac{1}{2}\widehat{xOz}=90^{\circ}[/tex]
 

Uyên_1509

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng ba 2018
588
191
86
20
Nam Định
THCS Hải Phương
Ta có Ot là tia p/g của góc xOy
=> góc xOt=1/2 xOy= 1/2 . 60 độ=30 độ
Ta có Ot' là tia phân giác của yOz
=>t'Õ=1/2 . 120 độ= 60 độ
Ta có xOt + t'Ox=t'Ot= 30 độ +60 độ=90 độ
 

Dương Sảng

The Little Angel |Bio Hero
Thành viên
28 Tháng một 2018
2,884
2,779
451
Hà Nội
HMF
a, Vì xOy + yOz = 180o
= > yOz = 180o - xOy
= > yOz = 180o - 60o
= > yOz = 120o
b, Vì tia Ot là tia phân giác của xOy
= > xOt = tOy = xOy/2 = 60o/2 = 30o
Vì tia Ot' là tia phân giác của yOz
= > yOt' = t'Oz = yOz/2 = 120o/2 = 60o
Ta có : tOt' = tOy + yOt'
=> tOt' = 30o + 60o
=> tOt' = 90o
 
Top Bottom