bai toan hay

T

thai_9000

O

oack

Tìm giới hạn của hàm số khi x tiến tới 0
f(x)=\frac{\sqrt[2]{x+9}*\sqrt[3]{5x-8}+6}{4x^2+x}

moi viet lan dau nen ko biet co dung ko :D noi chung la nhu sau ( thong cam nha :D)
f(x)=(căn bậc hai của(x+9)*căn bậc 3 của(5x-8) +6)/(4x^2+x)

thế này à?:[TEX] f(x)=\frac{\sqrt{x+9}.\sqrt[3]{5x-8}+6}{4x^2+x}[/TEX]
nếu vầy thì thấy ko đề ko có vấn đề j >''< bạn coi lại có đúng như đề mình viết ko naz :)
 
Last edited by a moderator:
T

thai_9000

dung roi. ban giai di....................................................................:))
 
C

chuotyeugao_2401

bạn ơi nếu đề như vậy dễ thì làm thế nào, nhìn mãi mà vẫn hok nghĩ dc cách làm
 
J

jun11791

Tìm giới hạn của hàm số khi x tiến tới 0
f(x)=\frac{\sqrt[2]{x+9}*\sqrt[3]{5x-8}+6}{4x^2+x}

moi viet lan dau nen ko biet co dung ko :D noi chung la nhu sau ( thong cam nha :D)
f(x)=(căn bậc hai của(x+9)*căn bậc 3 của(5x-8) +6)/(4x^2+x)


[tex]f(x)=\frac{\sqrt[2]{x+9}*\sqrt[3]{5x-8}+6}{4x^2+x}[/tex]

Đánh giá: ta thấy 4x+1 = 5x+8 - (x-9)
=> đặt 5x+8 = u, x-9 = v
Cái này bạn tự làm tiếp nha, vì lim mình quên hết rồi
(cái cách đánh giá này vừa học mót đc từ 1 ai đso trên diễn đàn này :p )

(ah quên, cái 4x+1 này lấy từ biểu thức 4x^2+x, rút x ra, và sau đó bạn biến đổi x theo u hoặc v, nhg biến đổi theo thì dễ hơn)

 
Last edited by a moderator:
T

thai_9000

sao ban khong giai het luon di , neu dat nhu vay thi 4x+1=5x-8-(x-9)
khi x tien toi 0 thi u tien toi 8, v tien toi -9 :-? ban giai quyet sao
 
C

chuotyeugao_2401

hờ, kiểu đặt thế này cô mình chưa có dạy.uhm.Chắc thế nhưng sao Hocmai khó thế, lại còn nhanh hơn bọn mình học hay sao í, chẳng theo kịp
 
T

thai_9000

ma de la x+9 ma dau phai x-9 dau ban coi lai di =)) hon nua neu dat nhu vay o duoi mau con co x(u-v) :-? cai gioi han co ba an u,v,x ban giai quyet sao
 
J

jun11791

Lúc nháp chép sai đề, đc chưa. Ko biết, đem bt hỏi ng` khác mà còn cười kiểu này ( =)) ) xem lại thái độ của mình đi nhé !!!!!!!!!!

ta thấy 5x - 8 - ( 4x + 1 ) = x - 9
ok?
có thế mà cũng ko biết tự sửa lại :p

còn ẩn x thì bạn ko biết biến đổi về u hoặc v ah, cái này chị nói rất rõ ở trên rồi mà, xem lại đi

sau đó thì giải theo pp đại số

tham khảo tại đây http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=568314#post568314
 
Last edited by a moderator:
T

thancuc_bg


thế này à?:[TEX] f(x)=\frac{\sqrt{x+9}.\sqrt[3]{5x-8}+6}{4x^2+x}[/TEX]
nếu vầy thì thấy ko đề ko có vấn đề j >''< bạn coi lại có đúng như đề mình viết ko naz :)
=[TEX]\lim_{x\to\0}\frac{\sqrt{x+9}.(\sqrt[3]{5x+8}-2)}{4x^2+x}+\frac{6+2\sqrt{(x+9)}}{4x^2+x}[/TEX]
tới đây ổn rồi nha.
 
Last edited by a moderator:
M

mcdat

Tìm giới hạn
[TEX]\lim_{x \to 0} \frac{\sqrt{x+9}\sqrt[3]{5x-8}+6}{4x^2+x}[/TEX]

[TEX]\blue \huge \lim_{x \to 0} \frac{\sqrt{x+9}\sqrt[3]{5x-8}+6}{4x^2+x} \\ = \lim_{x \to 0} \frac{\sqrt[3]{5x-8}(\sqrt{x+9}-3)+3(\sqrt[3]{5x-8}+2)}{4x^2+x} \\ = \lim_{x \to 0} \frac{{\frac{x\sqrt[3]{5x-8}}{\sqrt{x+9}+3}}+\frac{3.5x}{\sqrt[3]{(5x-8)^2}-2\sqrt[3]{5x-8}+4}}{4x^2+x} \\ = \lim_{x \to 0} \frac{{\frac{\sqrt[3]{5x-8}}{\sqrt{x+9}+3}}+\frac{15}{\sqrt[3]{(5x-8)^2}-2\sqrt[3]{5x-8}+4}}{4x+1} \\ = \frac{11}{12}[/TEX]

 
Top Bottom