bai toan hay

M

mzmxmcmvmbmnmm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đoạn thẳng AB, O là trung điểm cua AB, trên nửa mặt phẳng bờ AB lấy C và D sao cho AC vuông gốc với AB, BD vuông góc với AB, goc COD=90.Kẻ OI vuông góc với CD tai I, AD cắt BC tai H.a)CM IH//AC
b)IK cắt AB tại K .CM HI=IK
 
K

khaiproqn81

Ta có $OI \perp CD$ (gt)
$AC \perp CD$ (gt)
\Rightarrow $IO // CA$
C/m I,H,O thẳng hàng nữa là xong :D
 
K

khaiproqn81

c/m thẳng hàng lun chứ chồn chửi vãi
C/m được $\Diamond ABDC$ là hcn
\Rightarrow $IC=IB$
C/m được IH là dtb của $\Delta BDC$
\Rightarrow $IH //BD$
\Rightarrow $IH//CA (CA//BD)$
Theo cái #2 trên kia thì ta có I, H,O thẳng hàng


Dạ, thưa "chị" "chonhoi110", "em" làm như thế đủ chi tiết chưa ạ
 
Top Bottom