Bài toán hay.

T

test19

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đoạn mạch RLC với điện dung C có thể thay đổi được. Đặt vào hai đầu đoạn mạch một điện áp xoay chiều ổn định. Điều chỉnh C : khi ZC = 50 Ω thì công suất tiêu thụ trên mạch lớn nhất; khi ZC = 60 Ω thì điện áp hiệu dụng trên tụ điện là lớn nhất.Điện trở R có giá trị xấp xỉ bằng:
A. 22.4 ôm
B. 25 ôm
C. 24.2 ôm
D. 32 ôm
 
P

peto_cn94

C thay đổi làm cho Pmax thì khi đó xảy ra hiện tượng cộng hưởng(cái này chắc bạn biết :) )
\RightarrowZl=ZC = 50 Ω
C thay đổi Zc cực đại thì ta có ct( ct này cũng dễ chứng minh thôi nhưng m ngại viết quá)
[TEX]Z_c=\frac{R^2+Z_l^2}{Z_l[/TEX]
thay số Zl= 50 Ω,Zc=60Ω
sẽ đc đáp án A
 
Top Bottom