bài toán hay

  • Thread starter cochucuanhungnoibuon_movenoiay
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 2,802

N

nguyenbahiep1

2 số có tổng là 84. biết số thứ nhất là số có 2 chữ số, số hàng đơn vị kém chữ số hàng chục là 6. Tìm số thứ hai

số thứ nhất có dạng

[TEX] \bar{a(a-6)} = 10a + a - 6 = 11a - 6 \\ dk : a \geq 6 [/TEX]


gọi số thứ 2 là x

vậy

[laTEX]x = 84 - (11a-6) = 90 - 11a \\ a = 6 \Rightarrow x = 24 \\ a = 7 \Rightarrow x = 13 \\ a = 8 \Rightarrow x = 2[/laTEX]


vậy số thứ 2 có thế là 2,13,24

số thứ nhất có thể là 82,71,60
 
Top Bottom