bài toán hay

N

nhoktsukune

cậu cộng các phân số đó với 1, đặt x+2007 ra ngoài, sau đó suy ra phân số kia luôn lớn hơn 0 suy ra x+2007=0
=>x=-2007, chuẩn men rồi, có thể mình giải thử xem cho!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

[(x+2):2005+1]+{[(x+3):2004+1)]+[(x+4):2003+1]+3}
\Leftrightarrow{[(x+2007):2005]+[(x+2007):2004]+[(x+2007):2003]+3}
\Leftrightarrow(x+2007)[(1:2005)(1:2004)(1:2003)+3

Vì phân số kia luôn lớn hơn 0 nên =>x+2007=0
\Leftrightarrow x=-2007
 
Last edited by a moderator:
D

duyandmichael

Đáp án của các bạn ở trên đã đúng rồi:D, mình chỉ viết lại nhìn cho dễ thôi!
[TEX]\frac{x+2}{2005} + \frac{x+3}{2004} + \frac{x+4}{2003} +3 = 0 \Leftrightarrow (\frac{x+2}{2005} + 1) + (\frac{x+3}{2004} + 1) + (\frac{x+4}{2003} + 1) -3 +3 = 0 \Leftrightarrow \frac{x+2007}{2005} + \frac{x+2007}{2004} + \frac{x+2007}{2003} = 0 \Leftrightarrow (x+2007)( \frac{1}{2005} + \frac{1}{2004} + \frac{1}{2003} )[/TEX]
Vì : [TEX]\frac{1}{2005} + \frac{1}{2004} + \frac{1}{2003} > 0 \Rightarrow x+2007 = 0 \Leftrightarrow x = -2007 [/TEX]:)
 
U

uyen_1211998

;):);)bạn ơi theo mình học thì đúng hơn là phân số # 0 nhưng cũng ko sai đâu
 
X

xathu_vl

cậu cộng các phân số đó với 1, đặt x+2007 ra ngoài, sau đó suy ra phân số kia luôn lớn hơn 0 suy ra x+2007=0
=>x=-2007, OK rồi, có thể mình giải thử xem cho

[(x+2):2005+1]+{[(x+3):2004+1)]+[(x+4):2003+1]+3}
{[(x+2007):2005]+[(x+2007):2004]+[(x+2007):2003]+3}
(x+2007)[(1:2005)(1:2004)(1:2003)+3

Vì phân số kia luôn lớn hơn 0 nên =>x+2007=0
x=-2007
 
Top Bottom