bai toan hay

T

tientoiuocmo

Z

zaichipa2

bai nay , ban lam nhu sau , ta co x^2-2x+(m-3)=.0, (1) gia su x1 x2 la nghiem cua phuong trinh 1thi ap dung viet ta co , x1+x2=2, x1x2=m-3, mat khac ta co p=x^2+2x+x1x2=-12, suy ra ta co, p= x^2+2x+m-3+12= x^2+2x+m+9=0(2). tu 1 ta suy m=-x^2+2x+3 (*) ta the (*) vao(2) ta duoc , p=4x+12=0 suy ra x=3. ta the x=-3 vao pt 1 ta duoc. 9+6+m-3=0 suy ra m=-12.dung thi thank nha :d
 
T

tientoiuocmo

những kết quả của các bạn sao mình thử lại không đúng gi ca Cos bạn nao co cach giải đúng thì giúp mình với
 
S

snsd_no1

trước khi giải bạn cần xét đenta lớn hơn hoặc bằng không đẻ pt có nghiệm thì sẽ tìm ra đk của m cho phù hợp sau đó đối chiếu lại là ok
 
Top Bottom